CategoriesCẩm nang Dược thảo thiên nhiên

Tác dụng của ngâm chân thảo dược không phải ai cũng biết

Lợi ích của việc ngâm chân thảo dược mỗi ngày

Trong y học cổ truyền thì đôi bàn chân được coi như là “trái tim thứ hai” của con người. Khi kinh lạc ở đôi bàn chân bị rối loạn thì tà khí sẽ thâm nhập vào cơ thể và gây ra nhiều bệnh tật. Do đó, bạn cần phải giữ ấm đôi bàn chân nhất là khi mùa đông về.

Ngâm chân thảo dược sẽ giúp tái thông các kinh lạc bị tắc nghẽn, tăng cường sự lưu thông máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn, làm mạnh và bôi trơn các cơ, khớp, xương và đồng thời tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Thêm vào đó, ngâm chân nước nóng cùng với thảo dược còn giúp chữa các chứng như đau đầu, nôn mửa, đau họng, hạ huyết áp, đau lưng, ê nhức cơ thể, táo bón…

Ngâm chân bằng thảo dược tốt cho sức khỏe

Thảo dược dùng để ngâm chân thường là những loại cây có tính chất giãn mạch, làm ấm và có tinh dầu sẽ giúp chăm sóc và bảo vệ đôi bàn chân được tốt nhất. Tuy nhiên, tùy theo loại bệnh của cơ thể bạn có thể nhờ các thầy thuốc tư vấn loại thảo dược nào là phù hợp nhất để sử dụng.
Một số loại cây trong dân gian được chứng minh có tác dụng rất tốt khi ngâm chân như: cam thảo, quế chi, địa long, thiên niên kiện, cây bùm sụm, ngải cứu, kinh giới, lá lốt, gừng, màng tang, đại bi, hồng hoa… Bạn có thể dùng tươi hoặc khô và kết hợp nhiều loại cùng với nhau để đem được kết quả tốt nhất.

Ngâm chân thảo dược kết hợp bồn massage giúp mang lại hiệu quả tốt nhất

Nên ngâm chân vào nước ấm khoảng chừng 50 độ C, nước ngập đến cẳng chân. Lưu ý, bạn không nên đặt chân vào nước ngay mà hãy để cách xa mặc nước một khoảng cho chân xông hơi trước rồi từ từ hạ xuống ngập cẳng chân.
Thời gian thích hợp nhất để ngâm chân đó chính là sau bữa ăn tối mỗi ngày, tốt nhất là trước khi bạn đi ngủ, như vậy sẽ giúp có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Hiện nay, việc sử dụng bồn ngâm chân có kết hợp với nước của các loại thảo dược được đánh giá là mang lại hiệu quả chăm sóc bàn tốt hiệu quả hơn cả. Bồn massage ngâm chân có đặc điểm là tạo sóng nước kết hợp với các đầu con lăn ở bên dưới sẽ giúp massage vào các bàn chân nhanh chóng. Đặc biệt, bồn massage ngâm chân có tác dụng giữ ấm nước do đó, bạn có thẻ ngâm chân lâu khoảng 30 – 40 phút nước vẫn không bị  nguội đi so với việc bạn ngâm chậu gỗ hay thau…
Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được lợi ích và hiệu quả quả mà nó man lại cho sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.